PC Kon Tum: Triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Thứ tư - 08/05/2013 04:18
Thực hiện chương trình tiết kiệm điện năm 2013, ngày 09/4/2013 Công ty Điện lực Kon Tum đã phối hợp với Sở giáo dục & Đào tạo xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường với những nội dung cụ thể và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa của các trường học
Tuyên truyền TKĐ tại Trường THPT Kon Tum.
Tuyên truyền TKĐ tại Trường THPT Kon Tum.
          Theo đó, các Điện lực trực thuộc đã phối hợp với các trường PTTH hoặc PTDTNT trên địa bàn thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường trên toàn tỉnh. Tại Thành phố Kon Tum thực hiện tại 02 trường là THPT Kon Tum và PT DTNT tỉnh Kon Tum, các huyện còn lại thực hiện tại một trường. Riêng Phòng Kinh doanh Công ty đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty thực hiện tuyên truyền tại trường THPT Kon tum.
          
          Với những nội dung cụ thể và thiết thực thông qua các buổi ngoại khóa tổ chức các cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện”, hướng dẫn các em học sinh các biện pháp sử dụng các thiết bị trong gia đình như thế nào là hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.
 
           Tại các buổi tuyên truyền, các anh chị đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Kon Tum nói về tầm quan trọng của điện, điện cần cho cuộc sống như thế nào và làm thế nào để tiết kiệm điện và rất nhiều thông tin bổ ích khác về năng lượng điện và việc sử dụng điện.
 
           Sau buổi tuyên truyền, thầy Văn Đức Thảo – Hiệu trưởng trường PTTH Kon Tum đã vui vẻ nhận xét “ Đây là một chương trình rất hay và bổ ích, không những hướng dẫn cho các em học sinh biết được phải làm như thế nào để tiết kiệm điện mà còn tạo cho các em một ý thức tiết kiệm trong cuộc sống sau này. Buổi tuyên truyền đã đạt được kết quả tốt, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi sử dụng điện của học sinh theo hướng tiết kiệm và hiệu quả hơn. Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện năng nói riêng rất cần sự đồng thuận của xã hội, cộng đồng trong đó các em học sinh là những người trẻ đi tiên phong thực hiện và vận động nhiều người cùng tham gia. Trường sẽ tiếp tục lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt tập thể cho các em ”.
 
          Qua các buổi sinh hoạt, PC Kon Tum cũng đã phát hơn 10.560 tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện và 30 suất quà cho các em đạt kết quả cao trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện, đồng thời phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2013” để các em về hướng dẫn gia đình, hàng xóm cùng tham gia.

Sau đây là những hình ảnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học trên địa bàn tỉnh:
 
 
Đ/c Ngô Lê Thành, Phó Giám Đốc Công ty trao quà cho các em học sinh
 

Các tuyên truyền viên phát tờ rơi TKĐ tại Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei.

                                                                                  Tại trường PTDTNT huyện Kon Rẫy.
 
Tại trường PTTH Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CÁC ỨNG DỤNG NỘI BỘ
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 
Đơn vị kết nghĩa với PC Kon Tum
 
sudungdien 998 40
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây